truong Huu Nghi T78 khai giang nam hoc moi 2010_2011

Go down

truong Huu Nghi T78 khai giang nam hoc moi 2010_2011

Bài gửi  thientrang92 on 12/11/2011, 17:16

Trường Hữu nghị T78 khai giảng năm học mới 2010- 2011- Ngày đăng: 26/09/2010 Hôm nay 24/9, thầy và trò trường Hữu nghị T78 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2010-2011.
Dự lễ khai giảng có đồng chí Sơn Phước Hoan- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Quốc hội, đại diện Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Vụ GD Dân tộc, Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội cùng đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh, lưu học sinh Lào tại trường.

Lễ khai giảng của trường Hữu nghị T78. Ảnh, gdtd.vn

Tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Văn Oánh- Hiệu trưởng nhà trường vui mừng thông báo, Bộ GD-ĐT chính thức phê duyệt đề án đổi tên gọi Trường Bổ túc văn hóa Hữu nghị thành trường Hữu nghị T78.
Trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Khối học sinh Dân tộc nội trú đạt tỷ lệ 99,47% tốt nghiệp THPT. Trên 81% các em có đạo đức tốt. Đặc biệt, trong kỳ thi CĐ-ĐH vừa qua, đã có gần 50 học sinh đủ điều kiện xét thẳng vào các trường CĐ-ĐH. Nhiều em đã thi đỗ vào các trường CĐ-ĐH với điểm số cao (trên 26 điểm).

Nhà giáo Nguyễn Văn Oánh. Ảnh,gdtd.vn

Khối lưu học sinh Lào trong kỳ thi cuối cấp có 97,76% các em đủ điều kiện Tiếng Việt để dự thi vào các trường Đại học- Học viện tại Việt Nam. Nhiều lưu học sinh Lào do có thành tích phấn đấu tốt nên đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Nhân dân Cách Mạng Lào.
Trong năm qua, tập thể cán bộ giáo viên đã phấn đấu học tập, vươn lên trở thành tập thể vững mạnh về chuyên môn. Đã có trên 80% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy khá giỏi.

Trong năm học mới 2010-2011, nhà trường sẽ phát động sâu rộng trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên thi đua thực hiện Cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" song song lồng ghép với thực hiện phong trào "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".
Sớm ổn định nề nếp, sinh hoạt nội trú và hoạt động tập thể tại trường cho học sinh; hình thành nề nếp dạy và học có hiệu quả, đặc biệt là nề nếp tự học, tự nghiên cứu của học sinh-lưu học sinh ngay từ đầu năm học. Khuyến khích, tạo điều kiện để từng giáo viên tự nghiên cứu, áp dụng sáng tạo phương pháp học hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường theo tinh thần của cuộc vận động "hai không" và lấy khẩu hiệu dạy thật, học thật để phấn đấu thi đua.
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Sơn Phước Hoan- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Quốc hội đã đánh giá cao những thành quả tốt đẹp của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn luôn chú trọng đến việc tạo điều kiện học tập bình đẳng cho con em các dân tộc trong cả nước. Thời gian qua, nhà trường đã làm tốt công tác nuôi, dạy nhiều lớp học sinh là con em các dân tộc thiểu số, làm bước đệm quan trong để các em tiếp tục học cao lên và trở về công tác tại chính địa phương mình, góp phần quan trong giúp cho sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.
Trong năm học mới, Phó Chủ nhiệm Sơn Phước Hoan mong rằng, thầy và trò nhà trường T78 với tên gọi mới, thêm nhiều nhiệm vụ mới, đoàn kết, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Đặc biệt là trở thành cái nôi nuôi dạy các lưu học sinh Lào học tập và rèn luyện đạo đức, trình độ văn hóa. Nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến lưu học sinh để các em đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Điều đó thể hiện sâu sắc sự gắn kết giữa hai dân tộc Việt- Lào anh em bền chặt bấy lâu.

Đồng chí Sơn Phước Hoan- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh,gdtd.vnCác đại biểu dự lễ khai giảng. Ảnh, gdtd.vnCác học sinh trường Hữu nghị T78. Ảnh,gdtd.vnKhen thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong năm học vừa qua. Ảnh, gdtd.vnThầy và trò cùng tham gia các tiết mục văn nghệ trong phần hội tại lễ khai giảng. Một điệu khèn Mông. Ảnh, gdtd.vnMột điệu múa của dân tộc Chăm do các em học sinh của trường diễn xuất. Ảnh, gdtd.vnMột điệu xòe do các em lưu học sinh Lào biểu diễn. Ảnh, gdtd.vnMàn múa chiêng, tiết mục đạt HCV tại Hội thi Văn hóa- TT các trường DTNT toàn quốc lần thứ 6 tại Quảng Ngãi vừa qua. Ảnh, gdtd.vnCùng phất cao ngọn cờ biểu trưng cho tình hữu nghị Việt- Lào hai nước anh em. Ảnh, gdtd.vn

(GD&TĐ)

thientrang92

Tổng số bài gửi : 53
Join date : 12/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết