Diễn đàn THCS Lê Ngọc Hân - Mỹ Tho
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cháo nấm đậu tươi

Go down

Cháo nấm đậu tươi Empty Cháo nấm đậu tươi

Bài gửi  bao nhi 95 27/12/2011, 07:59

Cháo nấm đậu tươi IMG_0862


Bát cháo trắng đơn giản với nấm rơm và đậu phụ tươi cho một bữa ăn nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng, những món ăn đơn giản và thanh thế này khiến mình thấy rất dễ chịu. Món cháo trắng không hề nhạt nhẽo vô vị mà có vị thơm nhẹ của nấm rơm. Khi ăn rắc thêm ít tiêu xay, vài cọng hành và vài lá rau mùi là bát cháo thơm nức.

Nấm rơm được xào thơm cùng với tỏi tây (leek), đến khi cháo chín mới cho nấm đã xào và đậu tươi vào. Nấm giòn sần sật. Đậu tươi mềm mướt, ăn kèm cháo thơm vị thuần túy của gạo, cảm giác bát cháo thật ngon và dịu dàng.

Nguyên liệu (2 người)

- non 1/2 cốc gạo (cốc nhựa của nồi cơm điện)

- 100g nấm rơm, rửa sạch, cắt đôi

- 1 hộp đậu tươi, thái khối vuông

- hạt nêm

- 1 tsp dầu ăn

- 2 tbs tỏi tây băm

- hành lá, rau mùi

Cách làm:

- Gạo rang trên chảo 3-4 phút rồi vo sạch.

- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi tây vào xào phi thơm. Cho nấm vào, thêm hạt nêm xào vài phút cho nấm dậy mùi thơm. Gắp nấm ra bát để riêng.

- Cho gạo vào nồi vừa xào nấm, thêm nước ngập gạo và hạt nêm, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng kiểm tra để thêm nước khi nước cạn. Nấu đến khi hạt gạo chín nhừ và vỡ bung, độ sệt vừa phải. Lúc này cho nấm và đậu tươi vào, nấu cho cháo sôi trở lại.

- Múc cháo ra bát, rắc hành, mùi và tiêu.
bao nhi 95
bao nhi 95

Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/10/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết