su ky dieu cua thien nhien PHONG NHA

Go down

su ky dieu cua thien nhien PHONG NHA

Bài gửi  pengocyen_297 on 10/2/2012, 20:40

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Ngoài ra, đây còn được thế giới công nhận là Vườn quốc gia đa dạng sinh học với số lượng động - thực vật cao nhất hành tinh.

Sau những chuyến khám phá từ năm 1990 của những nhà thám hiểm Việt Nam và Hội nghiên cứu hang động hoàng gia Anh, các nhà nghiên cứu đã công bố với thế giới về hệ thống hang động Phong Nha trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là hang động nước đẹp nhất thế giới theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Từ đó đến nay, hàng loạt các hang động cũng như vẻ đẹp kỳ diệu của Phong Nha liên tục được phát hiện và đến năm 2003, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và đến năm 2007, VN chính thức đệ đơn xin công nhận Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2.

Người ta luôn ngỡ ngàng với vẻ đẹp của những hàng thạch nhũ trong động Phong Nha và luôn được mệnh danh là “Phong Nha đệ nhất động”.Thế nhưng từ năm 2005, khi phát hiện ra hang động Thiên đường, theo đánh giá của các nhà khoa học Hoàng gia Anh thì hang này còn đẹp hơn cả Phong Nha với hàng chục buồng hang cao đến 50-60 mét và màu sắc cũng như hình thù thạch nhũ cũng kỳ diệu hơn.
Lối vào hang Tối - hang nước nằm bên dòng sông Chài sắc xanh rực rỡ, không chỉ là hang có cửa vào cao nhất hình tháp, mà trong hang còn có nhiều hình thù thạch nhũ tạo dáng cá sấu, đại bàng, sơn dương.

Thạch nhũ có hình đại bàng ở hang Tối.


Đặc biệt màu sắc thạch nhũ trong hang Tối xám đậm, tạo cảm giác ở một thế giới khác.


Màu xám đậm của thạch nhũ ở hang Tối.Cho đến nay, đã có đến hơn 300 hang động được phát hiện tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và đa phần được tạo nên bởi những dòng sông ngầm chảy ra từ những đỉnh núi đá vôi.

Hơn 300 hang động được phát hiện tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được tạo nên bởi những dòng sông ngầm chảy ra từ những đỉnh núi đá vôi.


Ngoài ra Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng còn được thế giới công nhận là Vườn quốc gia đa dạng sinh học với các động thực vật cao nhất hành tinh...

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được thế giới công nhận là Vườn quốc gia đa dạng sinh học với số lượng động, thực vật cao nhất hành tinh.... Và đặc biệt hơn, Vườn còn là nơi cư trú duy nhất của bộ tộc người A Rem, đã có lúc tưởng chừng như tuyệt chủng (năm 1956 chỉ còn 18 người) và nay tuy rằng còn nhiều khó khăn, nhưng họ đang hồi sinh giữa Phong Nha – Kẻ Bàng…

pengocyen_297

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 24/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết