Đậu phụ sốt xì dầu vừng đen

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Đậu phụ sốt xì dầu vừng đen

Bài gửi  bao nhi 95 on 5/5/2012, 14:37

Bữa
nay mình thay đổi món đậu đơn giản thường ngày đi một chút. Thường khi
ăn nhanh, mình chỉ hay làm đậu rán hoặc đậu luộc, rồi chấm mắm hoặc xì
dầu.
Với cách ‘ướp’ trực tiếp đậu với xì
dầu này sẽ làm cho miếng đậu đậm đà hơn. Khi ăn không cần phải chấm gì
nữa. Và yên tâm là món này cũng nấu nhanh, đơn giản, không hề mất thêm
nhiều thời gian.
Ngoài xì dầu thì món
đậu này còn được ướp cùng với dầu vừng, rất thơm. Trước khi bỏ ra khỏi
chảo thì rắc thêm vừng đen rang thơm lên nữa. Cùng là món đậu, cách làm
khác đi khiến món ăn trở nên ‘mời gọi’ hơn nhiều trong bữa ăn.



Nguyên liệu:
- 1 túi đậu ( ở Sing 1 túi là 2 bìa đậu vuông, khoảng 400g)
- 2 tbs xì dầu
- 1 tsp dầu vừng
- 1 tbs dầu ăn
- Hành lá, rửa sạch
- 1 tsp vừng đen, rang chín
- Rau mùi , rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm:
- Đậu rửa sạch, cắt khối chữ nhật vừa ăn, thấm khô miếng đậu.
- Hòa xì dầu với dầu vừng trong bát to, cho đậu vào tẩm kín các mặt. Để yên đó khoảng 10-15 phút.
- Hành lá rửa sạch, cắt riêng phần đầu hành trắng, phần lá xanh cắt khúc ngắn, đầu hành trắng thái nhỏ.
-
Làm nóng dầu trên chảo, cho đầu hành trắng vào phi thơm rồi cho đậu
vào, xào nhẹ nhàng đến khi miếng đậu nóng đều và nước trong chảo bắt đầu
khô thì tắt bếp.
- Rắc hành lá, rau mùi và vừng đen, trộn đều.
avatar
bao nhi 95

Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết