Cách tạo mục lục bằng cách đánh dấu văn bản trong Word

Go down

Cách tạo mục lục bằng cách đánh dấu văn bản trong Word

Bài gửi  hongngan95 on 17/10/2011, 09:39

Một trong những tính năng phổ biến của các tài liệu chuyên nghiệp là mục lục (TOC). Microsoft Word tạo TOC dễ dàng hơn bằng cách cho bạn tuỳ chọn tạo TOC mà không cần sử dụng các kiểu và cho phép bạn đánh dấu một từ đơn hoặc một nhóm từ trong một đoạn văn bản cụ thể và thêm thông tin đó vào TOC.

TOC có thể được tạo ra bằng cách sử dụng tính năng Tập trung vào Phần đầu để áp dụng kiểu đề mục cho bất kỳ phần đầu văn bản nào (một hoặc nhiều từ đầu tiên trong một đoạn hoặc một câu). Bằng cách sử dụng tính năng Tập trung vào Phần đầu, bạn có thể tạo các đoạn mà phần đầu của đoạn được định dạng theo một kiểu đề mục và xuất hiện trong TOC, nhưng phần còn lại của đoạn là văn bản bình thường và không xuất hiện trong TOC. Bài viết này mô tả cách sử dụng tính năng mới này để tạo TOC.


Quay lại đầu trang
Tạo Mục lục
Trong Word, bạn có thể tạo TOC dựa trên một phần của văn bản trong một đoạn mà không cần sử dụng toàn bộ đoạn đó. Bạn có thể đánh dấu văn bản bằng cách sử dụng tính năng Tập trung vào Phần đầu với các kiểu đề mục để đưa văn bản đó vào TOC.

Để chèn mục lục, hãy làm theo những bước sau:
1.Khởi động Word, rồi mở tài liệu của bạn.
2.Bấm vào đoạn trống mà bạn muốn chèn TOC đó.
3.Trên menu Chèn, trỏ chuột vào Tham chiếu, rồi bấm Mục lục và Bảng.

Chú ý Trong Microsoft Office Word 2007 hoặc trong Word 2010, bấm Mục lục trong nhóm Mục lục trên tab Tham chiếu. Sau đó, bấm Chèn Mục lục.
4.Bấm tab Mục lục, rồi bấm Hiển thị Thanh công cụ Phân cấp.

Chú ý Trong Word 2007 hoặc trong Word 2010, bỏ qua bước này.
5.Trong hộp thoại Mục lục và Bảng, chọn các tuỳ chọn mà bạn muốn áp dụng cho TOC, rồi bấm OK.

Chú ý Trong Word 2007 hoặc trong Word 2010, chọn các tuỳ chọn mà bạn muốn áp dụng cho TOC trong hộp thoại Mục lục, rồi bấm OK.
avatar
hongngan95

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 04/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết