công thức làm bánh su kem

Go down

công thức làm bánh su kem

Bài gửi  kimngân_1997 on 19/10/2011, 09:39

Nguyên liệu vỏ bánh nè:

- 240ml nước
- 100g bơ
- 1 chút muối
- 125g bột mỳ
- 4 quả trứng gà

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- 250ml sữa
- 50g đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 chút muối
- 50 g bột
- 50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)
- 1 chút vani

Cùng làm nhé:
Bước 1:

Đun sôi hỗn hợp nước + bơ + muối đã này.
Bước 2:

Sau đó cho bột vào cùng lúc khi nước sôi, khuấy thật nhanh tay khoảng 1-2 phút nhé.
Khi bột quện vào nhau thành một khối và không bén nồi là được rồi đấy.
Bước 3:

Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5' cho nguội bớt. Sau đó chúng mình cho từng quả trứng vào khuấy đều
Bước 4:

Hỗn hợp của chúng ta sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn như hình bên ý. Lúc này các bồ cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay. Và đem đi nướng ở 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh nhé. Thế là hoàn tất việc làm vỏ bánh.
Bước 5:

Bay giờ là công đoạn làm nhân bánh. Ta cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục
Bước 6:

Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, trộn cùng với kem tươi và cho vào tủ lạnh làm lạnh.
Bước 7:

Khi vỏ bánh thật nguội chúng mình mới cho nhân vào nhé. Thế là xong rùi đấy! :X
avatar
kimngân_1997

Tổng số bài gửi : 74
Join date : 10/10/2011
Age : 21
Đến từ : việt nam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết