Gỏi cuốn tôm thịt

Go down

Gỏi cuốn tôm thịt

Bài gửi  hongngan95 on 15/10/2011, 21:31

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn Việt Nam phổ biến thứ hai sau phở đối với khách hàng nước ngoài. Các cuốn được gói rất khéo để khách hàng thấy được tất cả những nguyên liệu bên trong: tôm hồng đỏ, nâu nhạt của miếng thịt, bún trắng tươi và màu xanh của rau.
Bình chọn (0)
Ý kiến (0)
Chia sẻ
Bản in

Gỏi cuốn tôm thịt (www.flickr.com: korafotomorgana)
Nguyên liệu: (12 phần ăn)
12 miếng bánh tráng (bánh đa nem)
12 con tôm luộc, bóc vỏ, chẻ đôi
12 miếng thịt luộc, thái mỏng
12 nhánh hẹ
Bún, giá, các loại rau thơm và xà lách.
Nước chấm:
2 chén tương ngọt
1 thìa bột nếp
½ chén bột đậu xanh
1 thìa đường
1 tép tỏi bằm
1 thìa dầu ăn
2 chén nước
2 thìa cà rốt thái sợi, trộn giấm chua
3 thìa lạc (đậu phộng) rang, đập nhỏ
Các chế biến:
Nhúng bánh tráng qua nước và đặt lên một chiếc khăn để chuẩn bị cuốn. Đặt hai miếng tôm lên trước, sau đó là thịt luộc, bún, rau và giá. Gặp mép của bánh tráng, rồi đến hai đầu của bánh tráng lại. Cuộn tròn và cuốn chặt tay. Trước khi hoàn tất vòng cuốn cuối cùng, thêm nhánh hẹ để cuốn thêm đẹp mắt. Dùng gỏi cuốn với tương.
Cách làm tương chấm gỏi cuốn: Phi tỏi và dầu ăn trong một chiếc nồi nhỏ. Khi tỏi vàng, thêm tương đen và nước lạnh. Hòa bột nếp và bột đậu xanh với một chút nước. Thêm hỗn hợp này vào nồi. Gia giảm đường theo ý muốn. Hạ lửa và khuấy đều tay đến khi sôi nhẹ là được. Khi dùng thêm cà rốt và lạc.
avatar
hongngan95

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 04/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết