làm bánh xèo

Go down

làm bánh xèo

Bài gửi  hongngan95 on 15/10/2011, 21:38


Bánh xèo là 1 món ăn phổ biến của người Việt Nam từ Nam ra Bắc [đoán đại thôi Wink)],

Nguyên liệu:

Bột đổ bánh xèo [mua ở chợ]

4 quả trứng gà

Củ hành tím nhỏ thái mỏng

Tôm lột sẵn vỏ


Giá rữa sạch


Thịt heo xào

Dầu chiên


Cách làm:

1) Thịt heo thái mỏng, sau đó bắt nồi lên bếp để nóng. Sau khi nóng, cho thịt heo, đường, muối, bột ngọt vào trộn đều và niêm vừa ăn. Thịt chín khi chúng săn lại.



2) Cho bột bánh vào 1 cái tô lớn, cho 4 quả trứng vào cộng với đường, muối, bột ngọt [cho nhạt thôi nhé, vì ko giống cách nấu ăn bình thường nên mùi vị cũng ko đc đậm đà như nồi canh chua 8-}] và cho nước vào vừa thôi [ko quá lõng màh cũng ko quá đặc], sau đó khuấy đều tay.



3) Sau khi nguyên liệu đã đc chuẩn bị xong, bắt chảo lên bếp để nóng, sau đó cho ít dầu vào + với hành tím thái mỏng. Tiếp đó cho bột vào khoảng 1 muỗng vì mmth thích mỏng, nếu các bạn thích dày thì cho thêm bột vào. Sau đó trãi đều thịt, tôm và giá trên cùng và nhớ là phải đậy nắp.



4) Khi bánh đã chín [vòng bánh sẽ khô lại có vẽ giòn], sau đó cho bánh ra bát, và tiếp tục đổ cho hết nguyên liệu còn lại.



Dùng chung với rau và nước mắm chanh.
avatar
hongngan95

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 04/10/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết