Diễn đàn THCS Lê Ngọc Hân - Mỹ Tho
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tôm bọc phô mai chiên xù

Go down

Tôm bọc phô mai chiên xù Empty Tôm bọc phô mai chiên xù

Bài gửi  bao nhi 95 8/11/2011, 08:17

Tôm bọc phô mai chiên xù IMG_9528

Trời mưa to, dịu xuống.. làm món tôm chiên xù không ngại.

Thịt tôm chắc, ngọt được ướp gia vị rồi bọc bên ngoài lớp vỏ là phô-mai parmesan bào vụn trộn lẫn với bột cà mì, đem rán giòn. Chính lớp vỏ này khiến cho bên ngoài con tôm cực kì giòn mà bên trong thịt tôm không hề bị khô.

Mỗi lần làm món chiên giòn kiểu này, nhà mình thường chỉ làm ít. Với tôm thì chỉ chục con ăn là thấy đủ lắm rồi. Vì thế mình hay dùng cái nồi nhỏ xíu để tiết kiệm dầu ăn, mỗi lần rán được 1-2 con.

Tôm bọc phô mai chiên xù IMG_9529

Tôm bọc phô mai chiên xù IMG_9524

Nguyên liệu: (2 người)

- 10-12 con tôm to

- 1 tsp muối

- 3/4 tbs Worcestershire sauce

- 3/4 tbs nước cốt chanh

- 3/4 cup bột cà mì

- 1/2 cup phô mai parmesan bào vụn

- dầu ăn

* Hỗn hợp bột để nhúng:

- 1 tbs bột mì

- 1/2 tbs bột ngô

- 1 quả trứng

Cách làm:

- Bóc vỏ tôm, rút sợi lưng rồi xẻ dọc lưng tôm nhưng không cắt đứt lìa để 2 nửa tôm có thể mở ra và vẫn dính chắc vào nhau.

- Ướp tôm với muối, worcestershire sauce và nước chanh.

- Trong khi đó chuẩn bị hỗn hợp bột nhúng. Trộn lẫn bột mì và bột ngô với nhau.

- Trộn chung cà mì và parmesan.

- Để dầu thật sôi trong nồi nhỏ. Nhúng từng con tôm vào hỗn hợp bột mì cho áo bột mỏng bên ngoài tôm, rồi nhúng vào trứng, lăn qua hỗn hợp bột cà mì và phô mai, thả vào nồi dầu nóng.

- Rán đến khi từng con tôm vàng đều.

Vì đã được tẩm ướp, lại có thêm vị phô mai nên con tôm đã khá đậm đà rồi, có thể cứ như vậy ăn ngay hoặc thích thì chấm thêm cùng mayonnaise
bao nhi 95
bao nhi 95

Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/10/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết