Black bottom cupcake
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Black bottom cupcake
Những chiếc cupcake nhỏ xinh này thực sự là rất ngon lành, là một trong những (dù ít ) loại bánh mà mình từng làm và thực sự thích thú. Bánh gồm một lớp đáy và lớp vỏ bao quanh "nhân" creamcheese. Trong quá trình làm sẽ phải chuẩn bị riêng 2 thành phần. Sau khi đổ lớp bánh có bột cacao vào cup giấy, phần creamcheese filling, mình phải dùng cái bóp kem để bóp vào bên trong lòng. Không hiểu sao làm theo công thức mà thấy lượng creamcheese nhiều quá, chiếc cup giấy không đủ to để chứa hết phần bánh cacao và phần filling. Theo "sách" người ta làm thì mỗi chiếc bánh chỉ có khoảng 1 phần nhỏ creamcheese làm nhân thôi. Đằng này bánh của mình "hào phóng" quá, creamcheese cứ tràn trề. Nhưng đến khi ăn rồi mới ngộ ra, thích nhất là cái vị creamcheese ấy, chua dịu và quện với vị ngọt dịu của phần bánh cacao (vì đã giảm đường). Filling nhiều thế mà lại thành hay. Bánh bẻ đôi ra thì vẫn đạt tiêu chuẩn là "black bottom" Bánh này ăn hơi ấm một chút cũng ngon mà để tủ lạnh rồi ăn lại còn ngon hơn, cắn một miếng là muốn cắn ngay thêm miếng nữa í
Nguyên liệu:
* Nhân cream cheese:
- 227g cream cheese, để nhiệt độ phòng.
- 50g đường trắng
- 1 quả trứng to
- 1/2 tsp vanilla
* Bánh chocolate:
- 210g bột mì đa dụng
- 170g đường nâu
- 30g bột cacao
- 1 tsp baking soda
- 1/4 tsp muối
- 240ml nước
- 80ml dầu ăn
- 1 tbs dấm trắng (distilled vinegar)
- 1 tsp vanilla
Cách làm:
- Bật lò ở 177C. Xếp cốc giấy vào khay muffin.
- Dùng máy đánh cream cheese đến khi mịn mượt. Cho đường, trứng, vanilla vào, đánh cho nhuyễn đều. Để riêng.
- Trong 1 bát to, trộn chung bột, đường, bột cacao, baking soda và muối. Tạo thành 1 lỗ giếng ở chính giữa.
- Trong 1 bát khác, trộn nước, dầu ăn, dấm, vanilla vào chung. Đổ hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột, trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn. Chia đều hỗn hợp bột ra 12 cốc giấy.
- Dùng thìa xúc hỗn hợp cream cheese cho vào chính giữa mỗi chiếc cupcake. (hoặc cho cream cheese vào túi bóp kem rồi bóp vào tâm từng chiếc cupcake).
- Nướng 25-30 phút là bánh được. Cho ra khỏi lò, để nguội.
Tags: chocolate, creamcheese, ngon, sô cô la
Những chiếc cupcake nhỏ xinh này thực sự là rất ngon lành, là một trong những (dù ít ) loại bánh mà mình từng làm và thực sự thích thú. Bánh gồm một lớp đáy và lớp vỏ bao quanh "nhân" creamcheese. Trong quá trình làm sẽ phải chuẩn bị riêng 2 thành phần. Sau khi đổ lớp bánh có bột cacao vào cup giấy, phần creamcheese filling, mình phải dùng cái bóp kem để bóp vào bên trong lòng. Không hiểu sao làm theo công thức mà thấy lượng creamcheese nhiều quá, chiếc cup giấy không đủ to để chứa hết phần bánh cacao và phần filling. Theo "sách" người ta làm thì mỗi chiếc bánh chỉ có khoảng 1 phần nhỏ creamcheese làm nhân thôi. Đằng này bánh của mình "hào phóng" quá, creamcheese cứ tràn trề. Nhưng đến khi ăn rồi mới ngộ ra, thích nhất là cái vị creamcheese ấy, chua dịu và quện với vị ngọt dịu của phần bánh cacao (vì đã giảm đường). Filling nhiều thế mà lại thành hay. Bánh bẻ đôi ra thì vẫn đạt tiêu chuẩn là "black bottom" Bánh này ăn hơi ấm một chút cũng ngon mà để tủ lạnh rồi ăn lại còn ngon hơn, cắn một miếng là muốn cắn ngay thêm miếng nữa í
Nguyên liệu:
* Nhân cream cheese:
- 227g cream cheese, để nhiệt độ phòng.
- 50g đường trắng
- 1 quả trứng to
- 1/2 tsp vanilla
* Bánh chocolate:
- 210g bột mì đa dụng
- 170g đường nâu
- 30g bột cacao
- 1 tsp baking soda
- 1/4 tsp muối
- 240ml nước
- 80ml dầu ăn
- 1 tbs dấm trắng (distilled vinegar)
- 1 tsp vanilla
Cách làm:
- Bật lò ở 177C. Xếp cốc giấy vào khay muffin.
- Dùng máy đánh cream cheese đến khi mịn mượt. Cho đường, trứng, vanilla vào, đánh cho nhuyễn đều. Để riêng.
- Trong 1 bát to, trộn chung bột, đường, bột cacao, baking soda và muối. Tạo thành 1 lỗ giếng ở chính giữa.
- Trong 1 bát khác, trộn nước, dầu ăn, dấm, vanilla vào chung. Đổ hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột, trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn. Chia đều hỗn hợp bột ra 12 cốc giấy.
- Dùng thìa xúc hỗn hợp cream cheese cho vào chính giữa mỗi chiếc cupcake. (hoặc cho cream cheese vào túi bóp kem rồi bóp vào tâm từng chiếc cupcake).
- Nướng 25-30 phút là bánh được. Cho ra khỏi lò, để nguội.
bao nhi 95- Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/10/2011
Black bottom cupcake
[quote="bao nhi 95"]
Những chiếc cupcake nhỏ xinh này thực sự là rất ngon lành, là một trong những (dù ít ) loại bánh mà mình từng làm và thực sự thích thú. Bánh gồm một lớp đáy và lớp vỏ bao quanh "nhân" creamcheese. Trong quá trình làm sẽ phải chuẩn bị riêng 2 thành phần. Sau khi đổ lớp bánh có bột cacao vào cup giấy, phần creamcheese filling, mình phải dùng cái bóp kem để bóp vào bên trong lòng. Không hiểu sao làm theo công thức mà thấy lượng creamcheese nhiều quá, chiếc cup giấy không đủ to để chứa hết phần bánh cacao và phần filling. Theo "sách" người ta làm thì mỗi chiếc bánh chỉ có khoảng 1 phần nhỏ creamcheese làm nhân thôi. Đằng này bánh của mình "hào phóng" quá, creamcheese cứ tràn trề. Nhưng đến khi ăn rồi mới ngộ ra, thích nhất là cái vị creamcheese ấy, chua dịu và quện với vị ngọt dịu của phần bánh cacao (vì đã giảm đường). Filling nhiều thế mà lại thành hay. Bánh bẻ đôi ra thì vẫn đạt tiêu chuẩn là "black bottom" Bánh này ăn hơi ấm một chút cũng ngon mà để tủ lạnh rồi ăn lại còn ngon hơn, cắn một miếng là muốn cắn ngay thêm miếng nữa í
Nguyên liệu:
* Nhân cream cheese:
- 227g cream cheese, để nhiệt độ phòng.
- 50g đường trắng
- 1 quả trứng to
- 1/2 tsp vanilla
* Bánh chocolate:
- 210g bột mì đa dụng
- 170g đường nâu
- 30g bột cacao
- 1 tsp baking soda
- 1/4 tsp muối
- 240ml nước
- 80ml dầu ăn
- 1 tbs dấm trắng (distilled vinegar)
- 1 tsp vanilla
Cách làm:
- Bật lò ở 177C. Xếp cốc giấy vào khay muffin.
- Dùng máy đánh cream cheese đến khi mịn mượt. Cho đường, trứng, vanilla vào, đánh cho nhuyễn đều. Để riêng.
- Trong 1 bát to, trộn chung bột, đường, bột cacao, baking soda và muối. Tạo thành 1 lỗ giếng ở chính giữa.
- Trong 1 bát khác, trộn nước, dầu ăn, dấm, vanilla vào chung. Đổ hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột, trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn. Chia đều hỗn hợp bột ra 12 cốc giấy.
- Dùng thìa xúc hỗn hợp cream cheese cho vào chính giữa mỗi chiếc cupcake. (hoặc cho cream cheese vào túi bóp kem rồi bóp vào tâm từng chiếc cupcake).
- Nướng 25-30 phút là bánh được. Cho ra khỏi lò, để nguội.
Những chiếc cupcake nhỏ xinh này thực sự là rất ngon lành, là một trong những (dù ít ) loại bánh mà mình từng làm và thực sự thích thú. Bánh gồm một lớp đáy và lớp vỏ bao quanh "nhân" creamcheese. Trong quá trình làm sẽ phải chuẩn bị riêng 2 thành phần. Sau khi đổ lớp bánh có bột cacao vào cup giấy, phần creamcheese filling, mình phải dùng cái bóp kem để bóp vào bên trong lòng. Không hiểu sao làm theo công thức mà thấy lượng creamcheese nhiều quá, chiếc cup giấy không đủ to để chứa hết phần bánh cacao và phần filling. Theo "sách" người ta làm thì mỗi chiếc bánh chỉ có khoảng 1 phần nhỏ creamcheese làm nhân thôi. Đằng này bánh của mình "hào phóng" quá, creamcheese cứ tràn trề. Nhưng đến khi ăn rồi mới ngộ ra, thích nhất là cái vị creamcheese ấy, chua dịu và quện với vị ngọt dịu của phần bánh cacao (vì đã giảm đường). Filling nhiều thế mà lại thành hay. Bánh bẻ đôi ra thì vẫn đạt tiêu chuẩn là "black bottom" Bánh này ăn hơi ấm một chút cũng ngon mà để tủ lạnh rồi ăn lại còn ngon hơn, cắn một miếng là muốn cắn ngay thêm miếng nữa í
Nguyên liệu:
* Nhân cream cheese:
- 227g cream cheese, để nhiệt độ phòng.
- 50g đường trắng
- 1 quả trứng to
- 1/2 tsp vanilla
* Bánh chocolate:
- 210g bột mì đa dụng
- 170g đường nâu
- 30g bột cacao
- 1 tsp baking soda
- 1/4 tsp muối
- 240ml nước
- 80ml dầu ăn
- 1 tbs dấm trắng (distilled vinegar)
- 1 tsp vanilla
Cách làm:
- Bật lò ở 177C. Xếp cốc giấy vào khay muffin.
- Dùng máy đánh cream cheese đến khi mịn mượt. Cho đường, trứng, vanilla vào, đánh cho nhuyễn đều. Để riêng.
- Trong 1 bát to, trộn chung bột, đường, bột cacao, baking soda và muối. Tạo thành 1 lỗ giếng ở chính giữa.
- Trong 1 bát khác, trộn nước, dầu ăn, dấm, vanilla vào chung. Đổ hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột, trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn. Chia đều hỗn hợp bột ra 12 cốc giấy.
- Dùng thìa xúc hỗn hợp cream cheese cho vào chính giữa mỗi chiếc cupcake. (hoặc cho cream cheese vào túi bóp kem rồi bóp vào tâm từng chiếc cupcake).
- Nướng 25-30 phút là bánh được. Cho ra khỏi lò, để nguội.
bao nhi 95- Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/10/2011
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|