Diễn đàn THCS Lê Ngọc Hân - Mỹ Tho
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Black bottom cupcake

Go down

Black bottom cupcake Empty Black bottom cupcake

Bài gửi  bao nhi 95 5/3/2012, 09:29

Black bottom cupcake IMG_6763

Những chiếc cupcake nhỏ xinh này thực sự là rất ngon lành, là một trong những (dù ít Black bottom cupcake Icon_razz ) loại bánh mà mình từng làm và thực sự thích thú. Bánh gồm một lớp đáy và lớp vỏ bao quanh "nhân" creamcheese. Trong quá trình làm sẽ phải chuẩn bị riêng 2 thành phần. Sau khi đổ lớp bánh có bột cacao vào cup giấy, phần creamcheese filling, mình phải dùng cái bóp kem để bóp vào bên trong lòng. Không hiểu sao làm theo công thức mà thấy lượng creamcheese nhiều quá, chiếc cup giấy không đủ to để chứa hết phần bánh cacao và phần filling. Theo "sách" người ta làm thì mỗi chiếc bánh chỉ có khoảng 1 phần nhỏ creamcheese làm nhân thôi. Đằng này bánh của mình "hào phóng" quá, creamcheese cứ tràn trề. Nhưng đến khi ăn rồi mới ngộ ra, thích nhất là cái vị creamcheese ấy, chua dịu và quện với vị ngọt dịu của phần bánh cacao (vì đã giảm đường). Filling nhiều thế mà lại thành hay. Bánh bẻ đôi ra thì vẫn đạt tiêu chuẩn là "black bottom" Black bottom cupcake Icon_razz Bánh này ăn hơi ấm một chút cũng ngon mà để tủ lạnh rồi ăn lại còn ngon hơn, cắn một miếng là muốn cắn ngay thêm miếng nữa í Black bottom cupcake Icon_smile

Black bottom cupcake IMG_6761



Nguyên liệu:

* Nhân cream cheese:

- 227g cream cheese, để nhiệt độ phòng.

- 50g đường trắng

- 1 quả trứng to

- 1/2 tsp vanilla

* Bánh chocolate:

- 210g bột mì đa dụng

- 170g đường nâu

- 30g bột cacao

- 1 tsp baking soda

- 1/4 tsp muối

- 240ml nước

- 80ml dầu ăn

- 1 tbs dấm trắng (distilled vinegar)

- 1 tsp vanilla

Cách làm:

- Bật lò ở 177C. Xếp cốc giấy vào khay muffin.

- Dùng máy đánh cream cheese đến khi mịn mượt. Cho đường, trứng, vanilla vào, đánh cho nhuyễn đều. Để riêng.

- Trong 1 bát to, trộn chung bột, đường, bột cacao, baking soda và muối. Tạo thành 1 lỗ giếng ở chính giữa.

- Trong 1 bát khác, trộn nước, dầu ăn, dấm, vanilla vào chung. Đổ hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột, trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn. Chia đều hỗn hợp bột ra 12 cốc giấy.

- Dùng thìa xúc hỗn hợp cream cheese cho vào chính giữa mỗi chiếc cupcake. (hoặc cho cream cheese vào túi bóp kem rồi bóp vào tâm từng chiếc cupcake).

- Nướng 25-30 phút là bánh được. Cho ra khỏi lò, để nguội.





Tags: chocolate, creamcheese, ngon, sô cô la

Những chiếc cupcake nhỏ xinh này thực sự là rất ngon lành, là một trong những (dù ít Black bottom cupcake Icon_razz ) loại bánh mà mình từng làm và thực sự thích thú. Bánh gồm một lớp đáy và lớp vỏ bao quanh "nhân" creamcheese. Trong quá trình làm sẽ phải chuẩn bị riêng 2 thành phần. Sau khi đổ lớp bánh có bột cacao vào cup giấy, phần creamcheese filling, mình phải dùng cái bóp kem để bóp vào bên trong lòng. Không hiểu sao làm theo công thức mà thấy lượng creamcheese nhiều quá, chiếc cup giấy không đủ to để chứa hết phần bánh cacao và phần filling. Theo "sách" người ta làm thì mỗi chiếc bánh chỉ có khoảng 1 phần nhỏ creamcheese làm nhân thôi. Đằng này bánh của mình "hào phóng" quá, creamcheese cứ tràn trề. Nhưng đến khi ăn rồi mới ngộ ra, thích nhất là cái vị creamcheese ấy, chua dịu và quện với vị ngọt dịu của phần bánh cacao (vì đã giảm đường). Filling nhiều thế mà lại thành hay. Bánh bẻ đôi ra thì vẫn đạt tiêu chuẩn là "black bottom" Black bottom cupcake Icon_razz Bánh này ăn hơi ấm một chút cũng ngon mà để tủ lạnh rồi ăn lại còn ngon hơn, cắn một miếng là muốn cắn ngay thêm miếng nữa í Black bottom cupcake Icon_smile

Black bottom cupcake IMG_6761



Nguyên liệu:

* Nhân cream cheese:

- 227g cream cheese, để nhiệt độ phòng.

- 50g đường trắng

- 1 quả trứng to

- 1/2 tsp vanilla

* Bánh chocolate:

- 210g bột mì đa dụng

- 170g đường nâu

- 30g bột cacao

- 1 tsp baking soda

- 1/4 tsp muối

- 240ml nước

- 80ml dầu ăn

- 1 tbs dấm trắng (distilled vinegar)

- 1 tsp vanilla

Cách làm:

- Bật lò ở 177C. Xếp cốc giấy vào khay muffin.

- Dùng máy đánh cream cheese đến khi mịn mượt. Cho đường, trứng, vanilla vào, đánh cho nhuyễn đều. Để riêng.

- Trong 1 bát to, trộn chung bột, đường, bột cacao, baking soda và muối. Tạo thành 1 lỗ giếng ở chính giữa.

- Trong 1 bát khác, trộn nước, dầu ăn, dấm, vanilla vào chung. Đổ hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột, trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn. Chia đều hỗn hợp bột ra 12 cốc giấy.

- Dùng thìa xúc hỗn hợp cream cheese cho vào chính giữa mỗi chiếc cupcake. (hoặc cho cream cheese vào túi bóp kem rồi bóp vào tâm từng chiếc cupcake).

- Nướng 25-30 phút là bánh được. Cho ra khỏi lò, để nguội.
bao nhi 95
bao nhi 95

Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/10/2011

Về Đầu Trang Go down

Black bottom cupcake Empty Black bottom cupcake

Bài gửi  bao nhi 95 5/3/2012, 09:31

[quote="bao nhi 95"]
Black bottom cupcake IMG_6763
Những chiếc cupcake nhỏ xinh này thực sự là rất ngon lành, là một trong những (dù ít Black bottom cupcake Icon_razz ) loại bánh mà mình từng làm và thực sự thích thú. Bánh gồm một lớp đáy và lớp vỏ bao quanh "nhân" creamcheese. Trong quá trình làm sẽ phải chuẩn bị riêng 2 thành phần. Sau khi đổ lớp bánh có bột cacao vào cup giấy, phần creamcheese filling, mình phải dùng cái bóp kem để bóp vào bên trong lòng. Không hiểu sao làm theo công thức mà thấy lượng creamcheese nhiều quá, chiếc cup giấy không đủ to để chứa hết phần bánh cacao và phần filling. Theo "sách" người ta làm thì mỗi chiếc bánh chỉ có khoảng 1 phần nhỏ creamcheese làm nhân thôi. Đằng này bánh của mình "hào phóng" quá, creamcheese cứ tràn trề. Nhưng đến khi ăn rồi mới ngộ ra, thích nhất là cái vị creamcheese ấy, chua dịu và quện với vị ngọt dịu của phần bánh cacao (vì đã giảm đường). Filling nhiều thế mà lại thành hay. Bánh bẻ đôi ra thì vẫn đạt tiêu chuẩn là "black bottom" Black bottom cupcake Icon_razz Bánh này ăn hơi ấm một chút cũng ngon mà để tủ lạnh rồi ăn lại còn ngon hơn, cắn một miếng là muốn cắn ngay thêm miếng nữa í Black bottom cupcake Icon_smile


Black bottom cupcake IMG_6761


Nguyên liệu:

* Nhân cream cheese:

- 227g cream cheese, để nhiệt độ phòng.

- 50g đường trắng

- 1 quả trứng to

- 1/2 tsp vanilla

* Bánh chocolate:

- 210g bột mì đa dụng

- 170g đường nâu

- 30g bột cacao

- 1 tsp baking soda

- 1/4 tsp muối

- 240ml nước

- 80ml dầu ăn

- 1 tbs dấm trắng (distilled vinegar)

- 1 tsp vanilla

Cách làm:

- Bật lò ở 177C. Xếp cốc giấy vào khay muffin.

- Dùng máy đánh cream cheese đến khi mịn mượt. Cho đường, trứng, vanilla vào, đánh cho nhuyễn đều. Để riêng.

- Trong 1 bát to, trộn chung bột, đường, bột cacao, baking soda và muối. Tạo thành 1 lỗ giếng ở chính giữa.

- Trong 1 bát khác, trộn nước, dầu ăn, dấm, vanilla vào chung. Đổ hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột, trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn. Chia đều hỗn hợp bột ra 12 cốc giấy.

- Dùng thìa xúc hỗn hợp cream cheese cho vào chính giữa mỗi chiếc cupcake. (hoặc cho cream cheese vào túi bóp kem rồi bóp vào tâm từng chiếc cupcake).

- Nướng 25-30 phút là bánh được. Cho ra khỏi lò, để nguội.
bao nhi 95
bao nhi 95

Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/10/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết