Dọc Mùng Trộn Càng Ghẹ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Dọc Mùng Trộn Càng Ghẹ
Nguyên Liệu:
- 300g càng ghẹ
- 300g dọc mùng (bạc hà) lớn
- 2 nhánh rau mùi tàu
- 1/2 quả ớt sừng
- 3 tép tỏi
- 2,5 thìa súp nước cốt chanh
- 2,5 thìa súp đường
- 2, thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà-phê muối
Thực Hiện:
- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, thái lát xéo dài 1cm. Bóp dọc mùng nhanh tay với muối và xả lại nước sạch, vắt ráo. Rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng. Càng ghẹ luộc chín, gỡ lấy thịt, ướp với 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh.
- Pha nước trộn: hòa tan 1,5 thìa súp nước mắm với 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, ớt băm. Cho dọc mùng, thịt ghẹ vào thố, trộn đều với nước trộn. Dọn ra đĩa, rắc rau mùi tàu và tỏi phi vàng lên trên. Dùng ngay.
- 300g càng ghẹ
- 300g dọc mùng (bạc hà) lớn
- 2 nhánh rau mùi tàu
- 1/2 quả ớt sừng
- 3 tép tỏi
- 2,5 thìa súp nước cốt chanh
- 2,5 thìa súp đường
- 2, thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà-phê muối
Thực Hiện:
- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, thái lát xéo dài 1cm. Bóp dọc mùng nhanh tay với muối và xả lại nước sạch, vắt ráo. Rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng. Càng ghẹ luộc chín, gỡ lấy thịt, ướp với 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh.
- Pha nước trộn: hòa tan 1,5 thìa súp nước mắm với 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, ớt băm. Cho dọc mùng, thịt ghẹ vào thố, trộn đều với nước trộn. Dọn ra đĩa, rắc rau mùi tàu và tỏi phi vàng lên trên. Dùng ngay.
kimngân_1997- Tổng số bài gửi : 74
Join date : 10/10/2011
Age : 27
Đến từ : việt nam
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết