Diễn đàn THCS Lê Ngọc Hân - Mỹ Tho
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bánh ít nhân tôm thịt

Go down

Bánh ít nhân tôm thịt Empty Bánh ít nhân tôm thịt

Bài gửi  kimngân_1997 19/10/2011, 09:33

I. Nguyên liệu

- 6 Tai nấm đông cô
- 150 gr tôm đất
- 50gr khoai môn
- ½ kg bột nếp
- 15 trứng cút
- Muối, bột ngọt
- 1 bó tăm
- 50gr đậu xanh cà
- 1ấp lá chuối hột
- 150gr thịt gà
- 4 củ hành tím
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1củ sắn lớn
- Bột năng

II. Cách Làm
1/ . Chuẩn bị:
Tôm đất hấp chín, bóc vỏ.
Củ sắn luộc chín nguyên củ cắt hạt lựu.
Đậu xanh đãi vỏ, nấu chín, xay nhuyễn.
Nấm đông cô ngâm mềm, xả sạch, để ráo nước, cắt hạt lựu.
Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
Thịt nạc, thịt gà băm nhuyễn.
Củ hành tím băm nhuyễn.
2/. Nhân bánh:
Bắc chảo nóng, cho dầu ăn + hành tím phi thơm + nấm đông cô vào xào, cho thịt heo + thịt gà xào chín. Sau đó cho khoai môn + củ sắn đậu xanh vào xào cho vừa chín, nêm lại vừa ăn.
Chia nhân làm 30 viên.
3/. Nhồi bột:
Bột nếp cho ra mâm, khoét một lỗ trũng ở giữa, chế nước đun sôi từ từ vào bột trộn đều
kimngân_1997
kimngân_1997

Tổng số bài gửi : 74
Join date : 10/10/2011
Age : 27
Đến từ : việt nam

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết