BÁNH FLAN
Trang 1 trong tổng số 1 trang
BÁNH FLAN
CÁCH LÀM BÁNH FLAN
Nguyên liệu:
-6 trứng gà
-1 hộp sữa đặc có đường
-250gr đường cát trắng
-Cà phê đen, pha đậm
-Khuôn làm bánh Flan, hoặc hộp nhựa nhỏ có nắp đậy.
Tùy theo khẩu phần mà tăng giảm lượng nguyên liệu.
Thực hiện:
-Đánh tan lòng đỏ trứng gà.
-Cho đường cát vào xoong với nửa chén nước bắc lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đường tan và kẹo lại. Cho vào xoong ít nước chanh và chút muối ăn. Nấu cho đến khi thấy nước hơi kẹo lại, nhắc xuống để nguội.
-Hoà tan sữa với một lon nước sôi. Sữa tan cho thêm khoảng nửa lon nước chín để nguội. Cho khoảng nửa tách cà phê vào, khuấy đều.
-Trộn chung lòng đỏ trứng gà đã đánh tan và sữa vừa khuấy. Khuấy lại cho thật đều.
-Múc nước đường chế vào vừa nửa khuôn, và đổ hỗn hợp sữa - cà phê vào cho vừa đầy. Đậy kín nắp khuôn lại.
-Đem hấp chín các khuôn bánh với lửa nhỏ. Bánh chín để nguội, cho vào tủ lạnh hoặc ăn ngay với nước đá đập nhuyễn. Hết
Nguyên liệu:
-6 trứng gà
-1 hộp sữa đặc có đường
-250gr đường cát trắng
-Cà phê đen, pha đậm
-Khuôn làm bánh Flan, hoặc hộp nhựa nhỏ có nắp đậy.
Tùy theo khẩu phần mà tăng giảm lượng nguyên liệu.
Thực hiện:
-Đánh tan lòng đỏ trứng gà.
-Cho đường cát vào xoong với nửa chén nước bắc lên bếp, để lửa vừa, khuấy đều cho đường tan và kẹo lại. Cho vào xoong ít nước chanh và chút muối ăn. Nấu cho đến khi thấy nước hơi kẹo lại, nhắc xuống để nguội.
-Hoà tan sữa với một lon nước sôi. Sữa tan cho thêm khoảng nửa lon nước chín để nguội. Cho khoảng nửa tách cà phê vào, khuấy đều.
-Trộn chung lòng đỏ trứng gà đã đánh tan và sữa vừa khuấy. Khuấy lại cho thật đều.
-Múc nước đường chế vào vừa nửa khuôn, và đổ hỗn hợp sữa - cà phê vào cho vừa đầy. Đậy kín nắp khuôn lại.
-Đem hấp chín các khuôn bánh với lửa nhỏ. Bánh chín để nguội, cho vào tủ lạnh hoặc ăn ngay với nước đá đập nhuyễn. Hết
hongngan95- Tổng số bài gửi : 32
Join date : 04/10/2011
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết