Diễn đàn THCS Lê Ngọc Hân - Mỹ Tho
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bánh quế vòng

Go down

Bánh quế vòng Empty Bánh quế vòng

Bài gửi  bao nhi 95 1/11/2011, 08:14

Nguyên liệu:

- 300g bột mì đa dụng

- 30g đường trắng

- 40g bơ nhạt, cắt hạt lựu

- 1 quả trứng , đánh nhẹ

- 1tbs. baking powder

- 1/2 cup -> 3/4 cup sữa tươi, điều chỉnh tùy theo độ khô, ướt của bột

Ngoài ra, chuẩn bị thêm 50g đường trắng trộn lẫn cùng 1tsp bột quế .

Cách làm:

- Bật lò nóng ở 220 độ C

- Rây hỗn hợp gồm bột mì, baking powder, muối, đường. Sau đó trộn bơ vào trong hỗn hợp bột, dùng tay trộn đến khi hỗn hợp khô, tơi như cà mì.

- Cho trứng và 1 nửa lượng sữa tươi vào, nhào đều, điều chỉnh lượng sữa còn lại cho vào từ từ để được khối bột mềm và hơi dính một chút và thành 1 khối.

- Rải ít bột áo lên mặt bàn, dùng tay ấn nhẹ khối bột vài lần rồi cán thành hình chữ nhật hoặc vuông, độ dày khoảng 0.5cm.

- Rắc hỗn hợp đường và bột quế lên trên, cuộn lại thật chặt, sau đó cắt thành từng miếng bằng nhau cho đến hết.

- Đặt mặt cắt nằm trên khay nướng, có khoảng cách giữa từng chiếc cho bánh nở không bị dính vào nhau.

- Nướng 20 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng. Nếu bánh vàng quá nhanh thì sau 15 phút giảm nhiệt độ xuống 180 độ C.

Bánh này ăn khi còn nóng hoặc hơi ấm thì ngon hơn nhé





bao nhi 95
bao nhi 95

Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/10/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết