Japanese Cotton Cheesecake
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Japanese Cotton Cheesecake
Ôi ngay từ trong lò bánh cứ dần dần phồng cao lên, chỉ nơm nớp lo nó trào ra khỏi khuôn, vì loại khuôn này đắt quá mình mới chỉ sắm được 1 cái, nên chỉ có mỗi một cỡ. Thế nhưng nó không trào, nhưng trồi lên trên thành khuôn cũng đến hơn 1cm. Thế là lại lo mặt bánh sát lên thanh nướng bên trên sẽ bị cháy, nhưng cuối cùng, "peng" bánh ra lò. Mặt bánh vàng ươm không cháy chút nào. Mùi cheese lên thơm nức. Khi tháo vòng khuôn ra, vì bánh phồng cao hơn nên bị một vòng lõm Nhưng vẫn thở phào vì loại bánh này, tên gọi thế kia, mà không nở phồng thì teo
Sau một đêm "yên nghỉ" trong tủ lạnh, hôm sau bánh mới thực sự là bánh. Lúc này tất cả sự ngon của bánh mới được kết tinh hoàn hảo. Ăn một miếng cheesecake mát mát trong miệng, mềm, xốp nhẹ, vị hơn chua chua ngầy ngậy của cheese, cảm giác đúng là như bông như mây í. Hy vọng sớm được sang Nhật
Nguyên liệu: (cho khuôn tròn đường kính 20cm)
- 120g đường trắng (loại hạt nhỏ mịn)
- 6 lòng trắng trứng
- 6 lòng đỏ trứng
-1/4 tsp cream of tartar
- 50g bơ nhạt
- 250g creamcheese
- 100ml sữa tươi
- 1tbs. nước cốt chanh
- 60g cake flour (hoặc plain flour rây mịn)
- 20g bột ngô
- 1/4 tsp muối
Cách làm:
- Bôi trơn mặt trong của khuôn bằng bơ và lót đế bằng giấy nướng bánh. Làm nóng lò ở 160 độ C.
- Cho tan chảy hỗn hợp creamcheese, bơ và sữa tươi bằng cách đun cách thủy. Để nguội, trộn vào hỗn hợp 2 loại bột, lòng đỏ, nước chanh, muối trộn nhuyễn.
- Đánh bông lòng trắng trứng và cream of tartar. Cho đường vào đánh tiếp đến khi thấy hình thành chóp nhọn.
- Cho hỗn hợp cheese vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Trộn đều rồi đổ khuôn, láng mặt bánh cho mịn.
- Đặt khay nướng ở giữa lò hoặc thấp xuống 1 nấc. Nướng cách thủy (cho khuôn bánh vào trong 1 khay nướng có đổ nước), thời gian khoảng 1h10′ hoặc đến khi mặt trên của bánh thành màu vàng nâu là được
Sau một đêm "yên nghỉ" trong tủ lạnh, hôm sau bánh mới thực sự là bánh. Lúc này tất cả sự ngon của bánh mới được kết tinh hoàn hảo. Ăn một miếng cheesecake mát mát trong miệng, mềm, xốp nhẹ, vị hơn chua chua ngầy ngậy của cheese, cảm giác đúng là như bông như mây í. Hy vọng sớm được sang Nhật
Nguyên liệu: (cho khuôn tròn đường kính 20cm)
- 120g đường trắng (loại hạt nhỏ mịn)
- 6 lòng trắng trứng
- 6 lòng đỏ trứng
-1/4 tsp cream of tartar
- 50g bơ nhạt
- 250g creamcheese
- 100ml sữa tươi
- 1tbs. nước cốt chanh
- 60g cake flour (hoặc plain flour rây mịn)
- 20g bột ngô
- 1/4 tsp muối
Cách làm:
- Bôi trơn mặt trong của khuôn bằng bơ và lót đế bằng giấy nướng bánh. Làm nóng lò ở 160 độ C.
- Cho tan chảy hỗn hợp creamcheese, bơ và sữa tươi bằng cách đun cách thủy. Để nguội, trộn vào hỗn hợp 2 loại bột, lòng đỏ, nước chanh, muối trộn nhuyễn.
- Đánh bông lòng trắng trứng và cream of tartar. Cho đường vào đánh tiếp đến khi thấy hình thành chóp nhọn.
- Cho hỗn hợp cheese vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Trộn đều rồi đổ khuôn, láng mặt bánh cho mịn.
- Đặt khay nướng ở giữa lò hoặc thấp xuống 1 nấc. Nướng cách thủy (cho khuôn bánh vào trong 1 khay nướng có đổ nước), thời gian khoảng 1h10′ hoặc đến khi mặt trên của bánh thành màu vàng nâu là được
bao nhi 95- Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/10/2011
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết