Diễn đàn THCS Lê Ngọc Hân - Mỹ Tho
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chocolate cheesecake

Go down

Chocolate cheesecake Empty Chocolate cheesecake

Bài gửi  bao nhi 95 19/10/2011, 09:38

Mình chỉ có thể nói được điều này: một sự kết hợp hoàn hảo.

Nếu như mình đã từng rất thích chocolate creamcheese hay creamcheese brownies, thì lần này, khi cả hai thứ thực sự hòa quyện với nhau thì vị ngon có lẽ không chỉ là gấp đôi.

(Tiếc nỗi là không có dao cắt, dùng dao bình thường, lúc cất thì mặt bánh rất mịn, lúc tách dao ra khỏi mặt bên của bánh thì bánh bị dính vào mặt dao, thành ra bánh bị lỗ chỗ thế kia, hix )


Nguyên liệu: (cho khuôn tròn tháo đế đường kính 21cm)

- 130g bánh Oreo.

- 50g bơ nhạt, làm chảy.

- 98ml thickened cream

- 130g chocolate đen hoặc semi-sweetened chocolate

- 98g chocolate sữa

- 260g creamcheese

- 325g ricotta cheese

- 80g đường

- 1/3tsp vanilla

- 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng đỏ


Cách làm:

- Làm nóng lò ở 170 độ C. Bôi bơ đều bên trong khuôn.

- Xay bánh oreo thành bột vụn, trộn với bơ chảy rồi dàn đều xuống đáy khuôn. Để trong tủ lạnh trong khi chuẩn bị phần còn lại.

- Dùng nồi nhỏ, cho thickened cream và 2 loại chocolate vào, đun cách thủy cho tất cả tan đều. Để riêng một lát cho nguội bớt.

- Creamcheese, ricotta, đường và vanilla cho chung vào âu và dùng máy đánh cho quyện đều và mượt. Cho từng cái lòng đỏ trứng vào mỗi lần, đánh cho đều.

- Cho hỗn hợp chocolate vào, đánh đến vừa quyện.

- Với 1 bát khác, đánh lòng trắng trứng cho bông cứng và trộn đều vào hỗn hợp chocolate ở trên. Cuối cùng là đổ vào khuôn, dàn mặt bánh cho đều.

- Nướng cách thủy (đổ nước vào khay nướng ngập đến gần nửa khuôn bánh). Nướng 1.5 giờ thì tắt lò. Cho bánh nghỉ trong lò thêm 1h. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh vài giờ, tốt nhất là để qua đêm thì ăn mới thực ngon.

* Lưu ý: Khi nướng cần lưu ý lượng nước trong khay, cứ khoảng 30 phút thì kiểm tra một lần, nước cạn thì thêm nước, không đủ hơi nước thì bánh dễ bị khô và nứt mặt. (mình làm lần đầu, không biết, yên chí để bánh đó rồi tranh thủ đi chợ, về thì thấy nước cạn còn tí xíu và mặt bánh bị khô với vài vết nứt)

bao nhi 95
bao nhi 95

Tổng số bài gửi : 46
Join date : 18/10/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết